Saturday, 16/10/2021 - 03:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hiệp A

"Hội thi viết chữ đẹp" cấp trường năm học 2020-2021

            Ngày 29 tháng 10 năm 2020, trường Tiểu học An Hiệp A tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp  cấp trường, nhằm thúc đẩy phong trào "Rèn chữ viết đẹp" ở cấp Tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy vai trò và trách nhiệm của giáo viên và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh.

          Hội thi là dịp để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài viết đẹp, đồng thời góp phần củng cố và phát triển phong trào “Vở sạch - chữ đẹp” trong nhà trường, chú trọng nâng cao việc "luyện nét chữ, rèn nết người". Hội thi còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm góp phần tăng cường sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên có thêm kinh nghiệm để rèn chữ cho học sinh tiểu học, góp phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

         Việc rèn luyện chữ viết đúng và đẹp cho học sinh tiểu học cũng là một phương pháp để từng bước hình thành nhân cách cho các em sau này. Đó còn là môi trường quan trọng bồi dưỡng cho trẻ những phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ.

        Được tận mắt xem các em học sinh, mới thấy được để có nét chữ đẹp cần rất nhiều yếu tố, từ tư thế viết, cầm bút cho đến việc điều chỉnh nét bút liền mạch, điêu luyện. "Hội thi viết chữ đẹp" trường tiểu học An Hiệp A đã thành công tốt đẹp. Kết quả hội thi khẳng định được truyền thống rèn nét chữ - rèn nết người của thầy và trò đã và đang được phát huy. 

       Dưới đây là một số quang cảnh hội thi:

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 116
Năm 2021 : 2.763