Thứ sáu, 18/10/2019 - 16:54|

BUỔI TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ XÂN HẠI TÌNH DỤC TRẺ

Sáng ngày 21/01/2019 Công an huyện Châu Thành có buổi tuyên truền luật An toàn Giao thông đường bộ và Xâm hại tình dục trẻ em

Sáng ngày 21/01/2019 tại Trường tiểu học An Hiệp A Công an huyện Châu Thành có buổi tuyên truền luật An toàn Giao thông đường bộ và Xâm hại tình dục trẻ em. Dự buổi tuyên truyền có 525 em học sinh và 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tại buổi  tuyên truyền về thực trạng về tình hình trật tự an toàn giao thông liên quan đến các em học sinh. Nhấn mạnh học sinh vừa là nạn nhân, vừa là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông do vi phạm luật giao thông đường bộ như: không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông; điều khiển xe dàn hàng hai hàng ba; chở quá số người quy định; chạy quá tốc độ; không chú ý quan sát; đi bộ không đúng quy tắc giao thông …

Luật giao thông đường bộ đã được quy định chi tiết, cụ thể các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, để các em nhỏ tiếp thu được và hành động đúng, những bài học lý thuyết “khô cứng” là chưa đủ để cho hiệu quả tốt nhất mà còn cần những phương pháp tuyên truyền mới mẻ và mang tính “thực tiễn” cao. Song song với bài tuyên truyền lý thuyết, trong buổi ngoại khóa báo cáo viên viên còn tổ chức trò chơi liên quan đến an toàn giao thông mang tính chất “học mà chơi, chơi mà học”, trải nghiệm các câu hỏi dễ nhớ, dễ hiểu mà vô cùng “thực tế” đã nhanh chóng được các em nhỏ yêu thích và hưởng ứng nhiệt tình.

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của Cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh về việc thực hiện các quy định Luật Giao thông đường bộ, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, làm cơ sở từng bước hình thành văn hóa giao thông qua đó góp phần làm giảm thiểu và hạn chế các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra

Nhân dịp này nhà trường cũng đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân các công ty, doanh nghiệp ủng hộ cho các em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó học tập.

Dưới đây là quang cảnh buổi tuyên truyền và trao quà cho các em học vượt khó học tập

Năm 2019 : 1.093