Thứ sáu, 18/10/2019 - 15:27|

Trường tiểu học An Hiệp A đón chào Năm học mới năm học 2018-2019

Vào lúc 7 giờ, ngày 05 tháng 9 năm 2018 Trường tiểu học An Hiệp A long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học 2018-2019. Đến dự buổi lễ, về phía đại biểu có ông Ngô Phấn Khởi phó chủ tịch UBND xã, cùng đến dự còn có Trưởng Ban nhân dân 2 ấp Phụng Hiệp, An Trạch và Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường có tất CB-GV-NV và trên 500 em học sinh đến dự Lễ Khai Giảng năm học mới.

Phần đầu buổi Lễ. Đón chào các em học sinh đầu cấp

Một số hình ảnh đón chào học sinh đầu cấp

Tiếp theo buổi Lễ nghi thức chào cờ.

Quang cảnh nghi thức chào cờ

Đồng chí Ngô Phấn Khởi phó chủ tịch UBND xã. Đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch Nước

Đ/c Ngô Phấn Khởi đọc thư chúc mừng năm học mới

Thầy Trần Xuân Cảnh phó hiệu trưởng nhà trường, thông qua báo cáo kết quả năm học 2017-2018 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019.

* Kết quả năm học 2017-2018

Năm học 2017-2018 được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND xã An Hiệp và lãnh đạo Phòng GD&DDT huyện Châu Thành, sự phối hợp nhịp nhàn giữa nhà trường và Ban ĐDCMHS, nhà trường cũng đạt được một số thành tích như sau:

Về đội ngũ: Tổng số CB-GV-NV: 34Đ/c. Tổng số học sinh: 495 em

Về chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục:

100% giáo viên đạt chuẩn về chuyên môn.Trong đó có 25 giáo viên đạt trình độ trên chuẩn( kể cả BGH), còn 4 giáo viên trình độ chuyên môn đạt chuẩn. Trong phong trào thi đua hai tốt có 26/28 giáo viên đứng lớp đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 06 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện( trong đó có 02 giải nhì, 01 giải khuyến khích cấp huyện). Có 01 giáo viên được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh. Năm học vừa qua nhà trường có 31 Đ/c được khen thưởng danh hiệu LĐTT, 05 Đ/c Chiến sĩ thi đua cơ sở, 02 Đ/c Bằng khen UBND tỉnh, 02 Đ/c đề nghị chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Về tập thể: Nhà trường cũng đạt được một số thành tích "Tập thể Lao động Tiên tiến", "Tập thể Lao động Xuất sắc". Ban đại diện cha mẹ học có 03 cá nhân và 01 tập thể được khen thưởng trong năm học 2017-2018.

Về mạng lưới trường lớp: Nhà trường có 16 lớp, tổng số học sinh 495 em:

Nhà trường tổ chức phát động phong trào thi đua hai tốt, cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Qua các phong trào đã làm chuyển biến nhận thức của CB-GV từ đó chất lượng các mặt hoạt động của đơn vị được nâng lên rõ nét, cụ thể: Đạt 03 giải khuyến khích trong Hội thi viết chữ đẹp. Đạt giải 3 trong Hội thi STTTNĐ. Giải 3 toàn đoàn trong Hội khỏe phù đỗng.

Cuối năm học có 493/495 học sinh hoàn thành chương trình lớp học, với tỷ lệ 99,6%; Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học 94/94, tỷ lệ 100%; Học sinh được khen thưởng 282/495, tỷ lệ 57%.

* Phương hướng và  nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019

Năm học 2018-2019 đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện chương trình hành động của BGD&ĐT thực hiện nghị Quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI.

Tập trung chỉ đạo việc quản lý, tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, định hướng phát triển năng lực học sinh, điều chỉnh nội dung dạy học và đánh giá, nhận xet phù hợp tâm sinh lý học sinh tiểu học.

Tiếp tục đẩy mạnh tin học hóa trong quản lý, triển khai có hiệu quả phần mềm quản lý trong nhà trường; Ứng dụng CNTT hỗ trợ tích cực cho các tiết dạy.

Thầy Trần Xuân Cảnh thông qua báo cáo kết quả năm học học 2017-2018 và phương hướng nhiệm vụ

năm học 2018-2019

Tiếp phần Lễ cô Thái Hồng Loan thay mặt giáo viên nhà trường phát biểu hạ quyết tâm trong năm học mới 2018-2019

Cô Thái Hồng Loan phát biểu hạ quyết tâm

Em Lâm Khả Hân học sinh lớp 4/1 thay mặt cho tất cả học sinh nhà trường phát biểu hạ quyết tâm trong năm học mới.

Em Lâm Khả Hân học sinh lớp 4/1 phát biểu hạ quyết tâm

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, nhà xa đi tới trường dễ dàng và tiện lợi hơn. Hội Khuyến học huyện Châu Thành đã hỗ trợ 02 chiếc xe đạp cho học sinh trong năm học mới. Tuy số lượng xe đạp hỗ trợ không nhiều nhưng phần nào đó, cũng tạo động lực cho học sinh yên tâm hơn, trong việc đi tới trường và góp phần giữ vững sĩ số học sinh của trường được đảm bảo.

Phần cuối của buổi Lễ là đánh trống Khai Giảng năm học mới, báo hiệu một năm học mới lại bắt đầu.

Thầy Trần Xuân Cảnh đánh trống khai giảng năm học mới

Buổi lễ khai giảng năm học 2018-2019 của thầy trò Trường tiểu học An Hiệp A đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Tập thể Trường tiểu học An Hiệp A tự tin, sẵn sàng bước vào một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới!.

Một số tiết mục văn nghệ

Phần hội các em học sinh tham gia một số trò chơi.

Tác giả: Thanh Tùng
Năm 2019 : 1.093